Làm sạch bao tử heo với 4 cách đơn giản

Bao tử heo là món ăn ngon khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là đồ nhắm nhâm nhi ưa thích của các “bợm nhậu”. Có thể kể đến những món bao tử heo hấp dẫn như: bao tử heo hầm tiêu xanh, bao tử xào tỏi hay món gỏi bao tử đơn giản,… Tuy nhiên quá trình sơ chế và làm sạch bao tử heo để mất mùi khá mất thời gian vì khi mua ở chợ thường không sạch.

Gỏi bao tử heo thơm ngon

Trong bài viết này, quán ăn ngon Bamboo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mất mùi hôi của bao tử heo và làm sạch cực kì đơn giản.

Cách làm sạch bao tử heo

Cách 1: Sử dụng muối và nước mắm

Sau khi lựa chọn được một miếng bao tử tươi ngon, để khử mùi  hôi khó chịu, bạn hãy dùng một ít muối bóp cho hết nhớt rồi rửa sạch lại, dùng một ít nước mắm và muối rồi cho vào chảo nấu sôi lên, sau đó thả bao tử vào rồi chần cho tới khi cạn nước, nghe tiếng lèo xèo. Cách làm này sẽ khiến miếng bao tử heo sạch sẽ và thơm ngon khi chế biến các món ăn.

Cách 2: Dùng gạo làm mềm bao tử heo:

Để cho miếng bao tử heo được mềm, sau khi làm sạch bao tử, bạn hãy dùng một ít gạo đã ngâm qua nước cho mềm đi rồi nhồi vào trong miếng bao tử, cho vào nồi luộc khoảng nửa giờ rồi vớt ra bỏ phần cơm đi. Lúc này miếng bao tử có thể dùng được ngay hoặc làm các món gỏi đều rất thơm ngon.

Cách 3: Dùng bột mì và muối đê làm sạch nhớt bao tử heo:

Đơn giản hơn 2 cách trên là bạn có thể dùng bột mì (có thể mua tại các tiệm tạp hoá) và muối bóp thật mạnh tay sẽ làm sạch bao tử. Cách này hạn chế là vẫn còn một ít mùi khó chịu.

Cách 4: Dùng chanh, bột mì và muối

Cách này phức tạp hơn 3 cách trên, nhưng sẽ làm sạch hoàn toàn và khử được mùi hôi cho bao tử heo.

Bước 1:  Lộn trái bao tử, sau đó rửa sạch dưới vòi nước và dùng dao cạo sạch màng nhầy.

Bước 2: Cho bột mì vào bao tử và bóp thật kỹ để ra nhớt (Nhớ là cho vào mặt trái bao tử nhé).

Bước 3: Tiếp tục cho muối vào và bóp mạnh tay nhiều lần sau đó rửa lại.

Bước 4: Chần bao tử qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại, dùng chanh chà xát đều mặt trong của bao tử.

Bước 5: Lột ngược miếng bao tử, dùng dao cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài.

Bước 6: Miếng bao tử trắng sạch và không còn mùi hôi sau khi được sơ chế.