Tầm quan trọng bữa ăn gia đình

 

Mỗi bữa ăn gia đình mang lại những giây phút thoải mái, bên bàn ăn cùng cả nhà thưởng thức món ăn và trò chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhịp sống ngày nay cuốn con người với hàng trăm thứ công việc, thời gian để học hành, làm việc, làm đẹp, gặp gỡ đối tác, bạn bè, … đã chiếm trọn quỷ thời gian, khiến cho nhiều người càng có ít thời gian đẻ dành cho gia đình.

Bữa ăn gia đình ngày càng trở nên hiếm hoi trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống hiện đại trở nên bận rộn theo từng ngày, ngay cả thời gian dành cho ăn uống cũng trở nên hạn hẹp, nhân viên công sở bình thường phải sử dụng đồ ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Thực sự ít người biết rằng: chỉ cần mỗi ngày giành thời gian để cùng nhau ăn bữa cơm sẽ khiến con người giảm được stress rất nhiều và cảm thấy tình cảm gia đình gần gũi hơn giúp ta cân bằng được những áp lực bên ngoài mà tự bản thân không thể giảm tải. Cuộc sống hiện đại lấy đi nhiều thứ đơn giản nhưng cũng không phải là hoàn toàn xấu, vì nó là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Sắp xếp thời gian dành cho công việc và gia đình luôn khiến mọi người đau đầu, cũng giống như ta muốn cân bằng cuộc sống vật chất và tinh thần.

Bữa ăn gia đình mang lại nhiều lợi ích cho mỗi cá nhân

Lối sống thay đổi theo thời gian, bữa ăn gia đình vẫn rất cần thiết

Cuộc sống thay đổi cũng khiến cho nếp sống con người thay đổi theo, có thể thời gian dành cho gia đình ít đi nhưng lại có rất nhiều cách để ta trải nghiệm những giây phút bên gia đình mà không nhất thiết phải ở nhà. Quán xá các địa điểm ăn uống mọc lên như nấm chính là phương tiện để con người sử dụng để trải nghiệm những món ăn ẩm thực mới mẻ bên gia đình. Ngay cả những dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng tuổi, mừng thọ, chúc mừng,… những địa điểm ăn uống, quán ăn gia đình bên ngoài trở nên càng hữu ích hơn. Bamboo – Quán ăn gia đình ngon ở Sài Gòn.


Quán ăn ngon Bamboo là quán ăn gia đình với những món ăn ngon phục vụ cho hầu hết khách hàng là các gia đình, không gian quán ấm cúng trang trí tre nứa khiến cho khách ngồi tại đây cảm thấy sự rộng rãi, thoáng mát. Nếu gia đình đến đây muốn thưởng thức các món ăn gia đình thì sẽ hài lòng với menu ẩm thực phong phú. Nói về các quán ăn gia đình thì không gian ấm áp phù hợp cho gia đình, các món ăn đơn giản không quá cầu kì như các món nhậu là sự lựa chọn hợp lí.

Không gian yên tĩnh tại quán nướng Bamboo

Tại quán ăn ngon Bamboo, các món ăn mà gia đình thường ưa thích đó là món cơm, rau, lẩu… trẻ con thích ăn những món ăn vặt như ốc, món nướng cũng không hề thiếu. Kể đến các món cơm và rau ngon phải kể đến: Cơm thố Bamboo, các món cơm chiên, cơm ngũ sắc Bamboo, món cháo, …dùng chung với các món mặn: Bò nướng phomai, bà cuộn nấm, nai nướng sa tế,heo hừng xào xả ớt, thỏ xào lăn,… và còn rất nhiều món mặn được chế biến với nhiều gia vị ngon từ bò, heo, nai, thỏ.

Cơm nướng ống tre - Bamboo quán
Cơm nướng ống tre – Bamboo quán
Menu bò, nai, heo, thỏ
Menu bò, nai, heo, thỏ – Bamboo quán

Nếu gia đình bạn muốn thưởng thức những món nóng cay ăn với bún như lẩu, thì có thể lựa chọn lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, …đặc biệt món bao tử hầm tiêu cay bởi gừng nước dùng chấm với bánh mì rất ngon miệng. Trẻ em thường thích các món ốc, menu 29.000d với rất nhiều món ốc, sò huyết, nghêu, mực, tôm,…được chế biến theo nhiều kiểu xào, hấp, nướng phomai hoặc mỡ hành.

Menu hải sản
Menu hải sản – Bamboo quán

Đặc biệt, dựa trên nhu cầu ăn uống ẩm thực của các gia đình ưa thích các món ăn dân giã ngon mà không quá cầu kì, Bamboo phục vụ các món: lưỡi vịt sapo, dồi trường hấp gừng, cánh gà chiên nước mắm, gà rang muối,…

Dồi trường hấp gừng thơm cay - Bamboo quán
Dồi trường hấp gừng thơm cay – Bamboo quán

Thời gian quán mở cửa và phục vụ rất phù hợp với khung giờ ăn tối của mỗi gia đình. Từ 4h chiều đến 24h hằng ngày. Chỉ cần liên hệ với nhân viên đặt bàn trước để quán sắp xếp chỗ ngồi tốt nhất và phù hợp cho gia đình bạn.

Bamboo Quán, một quán ăn ngon ở Sài Gòn!

Liên hệ đặt hàng quán ăn gia đình Bamboo0914 144 024 gặp Chị Anh

Địa chỉ: 1372-1374 Trường Sa, P.3, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Cầu số 3 bờ kè Kênh Nhiêu Lộc